PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG, LỚP MẦM NON HẠNH PHÚC

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi "Người tốt việc tốt"- Trường mầm non Liệp Tuyết

BÀI DỰ THI

Cuộc thi viết về gương điển hình tiến tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” ngành GD và ĐT Quốc Oai, năm học 2021- 2022

CÔ GIÁO: NGUYỄN THỊ SƠN NHUNG – HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

     Sinh thời, Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” ngành GD&ĐT Quốc Oai. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên hết lòng vì sự nghiệp "Trồng người". Đó là cô giáo: Nguyễn Thị Sơn Nhung- Bí thư chi đoàn trường mầm non Liệp Tuyết- Quốc Oai- TP Hà Nội.

Cô giáo  Nguyễn Thị Sơn Nhung

Cô giáo Nguyễn Thị Sơn Nhung- Sinh ngày: 13/08/1988     

Năm 2012 cô Nhung về nhận công tác tại trường mầm non Liệp Tuyết. Là một giáo viên yêu nghề mến trẻ, cô nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban Giám Hiệu và đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Nhung không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi chăm lo cho các con như là những đứa con của mình. Các con đến lớp luôn được cô ân cần chăm sóc, dạy bảo và khôn lớn từng ngày là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, kính trọng của mọi người.

Hoạt động học tại lớp cô Nhung

Từ động lực đó cô Nhung đã phấn đấu không mỏi mệt để có được những thành tích tốt :

- Liên tục đạt giáo viên giỏi cấp trường từ 2012-2021, trong đó có nhiều năm được giải cao.

- Năm 2015-2016 đạt giáo viên giỏi chuyên đề cấp huyện

- 03 năm đạt CSTĐ cơ sở trong đó có 02 sáng kiến được xếp loại B cấp huyện với đề tài:

+ Một số biện pháp phát triển vốn từ cho trẻ 24- 36 tháng (năm học 2019- 2020)

+ Một số biện pháp phát triển kỹ năng sống cơ bản cho trẻ 24- 36 tháng (năm học 2020- 2021)

Với cương vị là tổ trưởng tổ chuyên môn khối nhà trẻ, cô Nhung luôn chủ động học hỏi những phương pháp mới, những cách làm hay, dễ tiếp cận trong dạy học để phổ biến tới các giáo viên trong tổ. Nhất là trong năm học 2021- 2022, năm học đầy khó khăn, thách thức với ngành giáo dục- năm học mà chúng ta bắt đầu tiếp cận học Online, họp Online, dạy Online và xây dựng các Video giáo dục thì cô Nhung đã bắt đầu tìm tòi, mày mò các phần mềm xây dựng, chỉnh sửa video dễ dùng để hướng dẫn không chỉ các giáo viên trong tổ mà còn cho tất cả các giáo viên trong trường với mục đích tạo những video bài giảng chất lượng gửi đến các em học sinh như các phần mềm: Movie maker 2012, Capcut, Canva, Power point… nhờ đó mà có nhiều video chất lượng, nhận được sự tương tác, đánh giá cao của phụ huynh và học sinh.

Xây dựng video với kỹ năng xoá phông nền

 

Năm 2017 được sự nhìn nhận, đánh giá cao từ Chi bộ nhà trường cô Nhung đã được đứng trong hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam từ đó cô càng nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để xứng đáng được đứng trong hàng  ngũ của Đảng và đến năm 2020 cô đã nhận được khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Liệp Tuyết, trên đà phấn đấu và nỗ lực đó năm 2021 cô tiếp tục nhận được khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tôi tin rằng với sự cố gắng không mệt mỏi đó cô Nhung sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Cô Nguyễn Thị Sơn Nhung (thứ 2 từ trái sang)

nhận giấy khen của Đảng bộ xã

       Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Nhung còn là một Bí thư chi đoàn với tinh thần thanh niên không ngại khó, không ngại khổ, tham gia tích cực vào công tác Đoàn. Nhờ vậy mà nhiều năm liên Chi Đoàn trường mầm non Liệp Tuyết đã được đánh giá là Chi Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cá nhân cô Nhung cũng được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và thanh thiếu nhi.

Cô Nhung (thứ 2 từ trái sang)

nhận khen thưởng công tác Đoàn

Không chỉ dạy tốt, học tốt, cô Nhung còn là tấm gương sáng trong gương “Người tốt việc tốt” cụ thể là với phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Từ khi mọi người còn chưa hiểu hết giá trị của việc hiến máu cô Nhung đã luôn tích cực tham gia hiến máu từ đó tuyên truyền đến CBGVNV trong nhà trường và cả PH học sinh tham gia các chương trình hiến máu. Tôi được biết cứ mỗi dịp nghỉ lễ cô lại tranh thủ đi hiến máu tại Viện huyết học và truyền máu TW, cô luôn tâm niệm “mỗi ngày ý nghĩa nên làm thêm nhiều việc ý nghĩa”.

  

Cô Nguyễn Thị Sơn Nhung tham gia hiến máu tình nguyện vào ngày 20/11

 

Những đóng góp tích cực của Chi đoàn nói chung cũng như của cô nói riêng trong công tác chuyên môn cũng như trong các phong trào đã góp phần giúp trường mầm non Liệp Tuyết liên tục có những thành tích tốt trong các phong trào chung của trường, của địa phương:

Cô Nguyễn Thị Sơn Nhung tham gia hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng cấp cụm

 

Nguyễn Thị Sơn Nhung tham gia thi tuyên truyền viên giỏi cấp xã

 

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô giáo Nguyễn Thị Sơn Nhung  được Trường mầm non Liệp Tuyết ghi nhận là tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến; Cô giáo mẫu mực. Một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp “Trồng người” cho thế hệ mai sau của trường mầm non Liệp Tuyết. 

 

                                                                                                            Người viết

 

                                                                                                   Nguyễn Thị Thuý Hà


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 23
Tháng trước : 769