PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG, LỚP MẦM NON HẠNH PHÚC

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi viết về "gương người tốt, việc tốt" CÔ NGUYỄN THỊ THANH HẢI NGƯỜI CÁN BỘ TRẺ  TÂM HUYẾT VÀ TÀI NĂNG

BÀI DỰ THI

“Cuộc thi viết về gương điển hình tiến Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” ngành GD và ĐT Quốc Oai, năm học 2021- 2022”

CÔ NGUYỄN THỊ THANH HẢI NGƯỜI CÁN BỘ TRẺ

 TÂM HUYẾT VÀ TÀI NĂNG

Trong một buổi chiều tà lúc ánh hoàng hôn bắt đầu buông xuống những vệt nắng cuối ngày, khi còn đang một mình trên sân trường bộn bề với những cảnh quay video còn đang dang dở, bỗng nhiên từ xa đi đến và hỏi tôi “Chị có cần em giúp đỡ gì không?” Vẫn giọng nói ấy, hình ảnh ấy của người đã chỉ dẫn, định hướng cho tôi những kĩ năng chuyên môn, kiến thức, nghiệp vụ sư phạm mà tôi vẫn còn nhiều thiếu sót đều được cô tỉ mỉ dạy bảo và động viên kịp thời, những lúc công việc khó khăn. Để rồi giờ đây khi đã đạt được những thành công nhất định, được phụ huynh tin tưởng, cấp trên tín nhiệm, tôi không khỏi nhớ về những câu chuyện mà hồi ấy cô hay kể về chuyện trường, chuyện đời. Từ chính những câu chuyện của cô, tôi đã không ngừng rèn luyện cho bản thân một ý chí bền bỉ, quyết tâm thực hiện những mục tiêu đến cùng, đồng thời không ngừng nỗ lực để hoàn thành điều quan trọng nhất – yêu thương, chăm sóc hình thành phát triển nhân cách cho trẻ nhỏ và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Hình ảnh ấy tôi muốn chia sẻ về cô với mọi người, cô Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó hiệu trưởng trường mầm non Liệp Tuyết.

 

Hình ảnh cô Hiệu phó: Nguyển Thị Thanh Hải

Từ khi còn là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, chăm sóc trẻ tại trường  trường Mầm non Tuyết Nghĩa nơi mà chất lượng giáo dục và điều kiện giảng dạy khá tốt so với trường bạn, nơi đây là cái nôi rèn dũa tôi luyện người giáo viên cứng cáp về chuyên môn, rắn rỏi về ý chí vì vậy nhiều giáo viên của trường đã trở thành những người cán bộ quản lý có phẩm chất năng lực tốt được cấp trên tin tưởng để giao phó công việc.

Hình ảnh cô tham gia công tác giảng dạy tại trường mầm non Tuyết Nghĩa

Những năm tháng tuổi trẻ ấy, cô đã cùng đồng nghiệp  trong nhà trường nỗ lực phấn đấu trong công tác giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ đặc biệt các chuyên đề hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện cô đã nhiệt tình đăng ký tham gia dự thi với quyết tâm học hỏi, giao lưu để có cơ hội rèn luyện kiến thức kỹ năng, bản lĩnh khi đứng lớp và chịu khó lắng nghe những góp ý của đồng nghiệp, cô đã đạt được những thành tích nhất định trong nghề như: Đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2018- 2019….  

Hình ảnh cô nhận chiến sỹ thi đu cấp cơ sở năm học 2018-2019

Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng cô không ngừng học hỏi và phấn đấu vươn lên năm 2019 cô đã được bổ nhiêm lên làm Phó hiệu trưởng trường Mầm non Liệp tuyết. Trải qua những thời gian lên đảm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng những hoạt động của đồng chí đã có dấu ấn đáng ghi nhận. Trong công tác bồi dưỡng đội ngũ: cô cố gắng xây dựng bằng được nền nếp, phong cách làm việc nghiêm túc, tạo sự công bằng trong tập thể, không buông lỏng quản lý, khuyến khích phát huy tinh thần tự học, tự rèn về chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức ở mỗi giáo viên nhân viên, có kế hoạch sâu sát và chỉ đạo thực hiện kế hoạch nghiêm túc, có hiệu quả, nắm vững đặc điểm tình hình đội ngũ về mọi mặt: tư tưởng, tình cảm, chuyên môn nghiệp vụ…trên cơ sở đó đưa ra những biện pháp bồi dưỡng cụ thể. Trong công tác bồi dưỡng giáo viên, nhân viên, cô luôn mở rộng quan hệ ngoại giao với các trường có chất lượng trong và ngoài huyện để tham quan học tập như trường mầm non huyện Quốc Oai, trường mầm non Thị Trấn Quốc Oai A,… cách họ tổ chức xây dựng môi trường học tập cho trẻ, cách họ đưa các giá trị yêu thương vào trong chương trình dạy trẻ, giá trị sống khi dạy trẻ với sự ngoại giao chân thành và khéo léo buổi tham quan học tập được tổ chức với kinh phí không đồng. Mỗi lần được đi học tập như vậy chúng tôi như được mở rộng tầm mắt vốn hiểu biết của mình.

Trong công tác chuyên môn cô thường xuyên trao đổi với giáo viên bởi cô hiểu rằng giáo viên luôn mong đợi nhận được lời đánh giá, nhận xét trung thực của người quản lý về những gì họ thể hiện. Để đưa ra được những lời phản hồi đáng tin cậy thì người quản lý giỏi ấy đã thực sự thấu hiểu và đánh giá chính xác từng cá nhân. Trong các tiết dự giờ cô luôn góp ý chân thành, thẳng thắn để giúp các bài giảng sinh động hơn, hấp dẫn hơn qua đó giúp giáo viên nắm chắc những kiến thức cơ bản và có nhiều hình thức lên lớp sáng tạo giúp cho trẻ hứng thú vời bài học, giờ học hơn. Cô luôn luôn ghi nhận mọi đóng góp và làm việc tích cực của giáo viên, luôn luôn khuyến khích những thành quả nổi trội để tạo ra nhiều động lực hơn nữa. Mỗi khi có nhiệm vụ mới được giao, nếu giáo viên còn lúng túng thì cô sẵn sàng đồng hành cùng với giáo viên chung tay làm việc, tìm giải pháp cho những vấn đề còn vướng mắc và phấn đấu để đáp ứng được những mong đợi trong nhiệm vụ mới. Dưới sự chỉ bảo của cô không chỉ riêng bản thân cô mà rất nhiều giáo viên đã vững vàng hơn về trình độ chuyên môn, nhiều giáo viên tham dự các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, đăng ký thẩm định chiến sỹ thi đua cũng đã đạt được thành tích đáng ghi nhận. 

Hình ảnh cô tham gia dự giờ Lớp 4 tuổi B2 trưởng mầm non Liệp Tuyết

Đứng trên cương vị của người quản lí, với tính cách nhanh nhẹn, năng động,vui vẻ, hòa nhã trong sinh hoạt, nhiệt tình say mê trong công tác đó là ấn tượng mà cô để lại trong mỗi đồng nghiệp và với những ai đã từng làm việc cùng cô. 

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thanh Hải(Áo dài màu vàng) và các đồng nghiệp

Ngoài sự nỗ lực hết mình trong công tác quản lí thì các nhiệm vụ trong công tác Đảng của chi bộ trường mầm non Liệp Tuyết phát động cô đều tích cực tham gia, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đạt danh hiệu “đảng viên xuất sắc trong nhiều năm.       

Trong suốt quá trình công tác từ một giáo viên đứng lớp đến nay cô đã là phó hiệu nhà trường 03 năm. Dù ở cương vị nào cô vẫn luôn luôn cống hiến và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Luôn lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, giúp đỡ giáo viên, nhân viên. Bằng tình cảm và trách nhiệm của người quản lý cô luôn là chỗ dựa, nâng bước cho tập thể giáo viên, nhân viên đi đến thành công. Sau những năm tháng nhiệt tình trên trang giáo án và những trăn trở trong công tác quản lý, bằng tầm nhìn mình cô đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tập thể trường mầm non Liệp Tuyết nhiều năm liền đạt được thành tích: là Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện và góp phần nâng cao chất lụong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Với chúng tôi, cô là một nhà quản lý có tâm, có tầm, được bà con nhân dân, phụ huynh, bạn bè đồng nghiệp, cấp trên tin tưởng, tín nhiệm. Cô đã luôn học hỏi, phấn đấu và phát triển, cô là tấm gương sáng cho giáo viên, nhân viên chúng tôi học tập, noi theo. Cố sẽ còn tiến xa hơn nữa với những ước mơ hoài báo của mình với tình yêu nghề nghiệp, yêu trẻ, yêu trường, yêu lớp của mình...

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thanh Hải phát biểu trong Đại hội chi bộ năm học 2021-2022

Chúc cô luôn thành công trên con đường cô đã lựa chọn và tâm huyết, chúc gia đình cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho nhà trường, cho các cháu và phong trào giáo dục mầm non địa phương và công tác giáo dục huyện nhà./.

Người dự thi: Phùng Thị Viện

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 37
Tháng trước : 909