PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG, LỚP MẦM NON HẠNH PHÚC

Huyện Quốc Oai kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Sáng 18/11/2020, tại Hội trường UBND huyện, huyện Quốc Oai trang trọng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng

Năm học 2019-2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành giáo dục Quốc Oai đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ: Quy mô, mạng lưới trường lớp được ổn định và phát triển hợp lý, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh trong toàn huyện, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được tăng cường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các trường học ngày càng được đầu tư mạnh mẽ theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, hiện đại; Các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT gắn với các hoạt động chính trị, xã hội của Thành phố, của huyện đã đem lại kết quả tốt. Công tác quản lý và chỉ đạo tiếp tục được đổi mới, nề nếp và kỷ cương được duy trì. Công tác xã hội hoá giáo dục có chuyển biến rõ rệt trong việc huy động các nguồn lực đầu tư, chăm lo phát triển giáo dục.

Trao thưởng cho tập thể, cá nhân được UBND Thành phố tặng bằng khen

Giáo dục Mầm non tiếp tục thực hiện tốt chương trình GDMN và Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi. Hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi. Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ hướng tới phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, tiền đề hình thành nhân cách, phẩm chất, năng lực, chuẩn bị tốt cho trẻ vào học phổ thông.

Trao thưởng cho các tập thể lao động xuất sắc

Giáo dục Tiểu học tiếp dục duy trì kết quả xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3. Cấp Tiểu học tham gia cuộc thi vẽ tranh cấp Thành phố với chủ đề ý tưởng trẻ thơ đạt 02 giải B và 01 giải C. Cấp THCS tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học trẻ và kỹ thuật cấp Thành phố đạt 56 giải (07 giải nhì, 27 giải ba và 22 giải khuyến khích).

Trao thưởng cho tập thể được Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc

Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn của cấp Trung học Phổ thông luôn được giữ vững và tiến bộ. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt 99,8%. Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Quốc Oai với tinh thần khắc phục khó khăn, thực hiện đa dạng hóa nội dung, chương trình và hình thức học tập. Chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến tích cực. Tính đến tháng 10/2020 toàn huyện đã có 56/76 trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 73.7%. Trong đó có 20 trường THCS, 20 trường Tiểu học và 16 trường Mầm non.

Trao thưởng cho các cá nhân có học sinh đạt giải nhì cấp Thành phố

Trong năm học, 01 tập thể (TH Phượng Cách) đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 01 tập thể được Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc (MN Huyện), 02 tập thể và 03 cá nhân được UBND Thành phố tặng bằng khen (THCS Kiều Phú; TH Ngọc Liệp; Bà Nguyễn Thị Tâm – Phó Hiệu trưởng THCS Tân Phú; Bà Đào Thị Quyên – Giáo viên THCS Phượng Cách; Bà Ngô Thị Ngọc Anh – Giáo viên TH Cấn Hữu), 09 tập thể được UBND Thành phố công nhận tập thể lao động xuất sắc (THCS Sài Sơn, Phượng Cách, Hòa Thạch; Tiểu học: Phượng Cách, Thị Trấn A, Tuyết Nghĩa; MN: Phượng Cách, Sài Sơn A, Đại Thành). UBND Huyện khen thưởng 62/78 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến (MN: 22, TH: 22, THCS: 18); 359 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (MN: 189, TH: 92, THCS: 78).

Đại biểu dự buổi lễ

Tác giả: HDH